Bí quyết để người gầy tăng cân thành công

Để người gầy tăng cân được thành công bạn nên tìm hiểu thông tin và lên kế hoạch một cách cụ thể. Một số gợi ý sau đây sẽ phần nào giúp bạn có định hướng chính xác những việc cần làm nhằm đạt được mục tiêu tăng cân.

Thứ nhất: Bổ sung nhiều calories hơn lượng calories tiêu thụ trong ngày

183825_1.tif. chun 73>>GREG APS/July 15, 2003/GREGORY YAMAMOTO PHOTONoelle Chun posing for an illustration for Island Life

Nguyên tắc này có vai trò quan trọng bậc nhất cần phải thực hiện được nếu không bạn khó lòng có thể cải thiện thân hình “ cò hương” của mình.

Để biết được lượng calories mà bạn cần tiêu thụ mỗi ngày, bạn có thể tính theo công thức sau:

Cân nặng của bạn x 44 = lượng calories tiêu thụ mỗi ngày.

Ví dụ: Bạn nặng 50kg thì sẽ là 50 x 44 = 2200 calories. Như vậy muốn tăng cân thành công thì  mỗi ngày bạn cần nạp vào cơ thể khoảng 2500 – 2700 calories (tức là hơn lượng thiêu thụ từ 300 – 500 calories).

Làm thế nào có thể bổ sung nhiều calories hơn? Tốt nhất là bạn hãy tìm đến các loại thực phẩm giàu năng lượng như: thịt, cá, hải sản, ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, tảo mặt trời (có chứa 65 – 70% protein, cao gấp 3 lần só với thịt bò và 5 lần so với trứng), rong biển, trái cây,… và cụ thể lượng bao nhiêu thì ban hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ dinh dưỡng để phù hợ với nhu cầu bản thân.

Thứ 2: Thay vì chỉ tập trung ăn 3 bữa chính, bạn cần chia nhỏ thành 5-6 bữa mỗi ngày

Do ăn uống kém, không có cảm giác ngon miệng hay không hấp thụ được dẫn đến cơ thể người gầy thường bị thiếu nhiều dinh dưỡng. Vì vậy, tăng cường ăn uống là cách giúp người gầy tăng cân hiệu quả.

 Chia nhỏ bữa thành 5 – 6 bữa một ngày thay vì 3 bữa như thường lệ là chế độ ăn khoa học cho những người gầy. Thông thường 3 tiếng sau khi bạn dùng bữa dạ dày sẽ tiêu hóa hết thức ăn vì vậy bạn nên ăn thêm bữa phụ để bổ sung kịp thời năng lượng cho cơ thể. Mỗi bữa bạn chỉ nên ăn đủ no, không cố gắng nhồi nhét để không có cảm giác chán, “sợ” ăn và giảm bớt gánh nặng cho hệ tiêu hóa hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên cung cấp đủ 1,5-2 lít nước lọc mỗi ngày cho cơ thể.

Thứ 3: Nghỉ ngơi hợp lý

Đây cũng chính là bí kíp để tăng cân nhanh cho bạn: đảm bảo ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm, không thức khuya (sau 23h), ngủ trưa cũng rất quan trọng  vì nó giúp cho cơ thể bạn không bị quả tải khi phải làm việc liên tục

Thứ 4: Luyện tập thể dục thể thao kết hợp

Vận động, thể dục thể thao giúp tăng cường quá trình  trao đổi chất, phát triển cơ bắp khiến bạn nhanh có cảm giác đói, tăng cảm giác ngon miêng do đó bạn ăn được nhiều hơn, cơ thể hấp thụ thức ăn tốt hơn.

Hãy chọn các môn thể thao bạn yêu thích, phù hợp với sức khỏe như: gym, yoga, chạy bộ, đi bộ, đạp xe… để bạn có hứng thú khi tập hơn

Thứ 5: Kiểm soát cân nặng

Bí quyết để người gầy tăng cân thành công 3

Bạn hãy sắm một chiếc cân để kiểm tra cân năng hàng tuần xem kết quả có được như mục tiêu đặt ra không từ đó điều chỉnh chế độ ăn uống, ngủ nghỉ cho phù hợp.

Thứ 6: Giữ tinh thần vui vẻ, hạn chế stress

Sức khỏe tinh thần tốt không chỉ giúp bạn cảm thấy yêu đời hơn, cải thiện chất lượng công việc, mà còn nâng cao chất lượng giấc ngủ, ăn uống, tiêu hóa từ đó giúp bạn tăng cân tốt, hãy hạn chế stress bằng các hoạt động giao lưu bạn bè, xem bộ phim yêu thích, đi đến những nơi có không gian đẹp, thoáng mát,…

Bí quyết để người gầy tăng cân thành công 4

Thứ 7:  Kiên trì và tin tưởng

Tăng cân là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì rất cao, bạn không thể tăng cân an toàn trong 1, 2 tuần hay thậm chí là 1 tháng được mà phải từng bước cố gắng. Hãy kiên trì thực hiện và để cơ thể có thời gian thay đổi. Hãy tin tưởng vào bản thân cũng như những phương pháp tăng cân đang thực hiện, đã được chứng minh bởi nhiều người đi trước.

Bí quyết để người gầy tăng cân thành công 5

Chúc bạn sớm tăng cân thành công!

Bộ đôi hoàn hảo giúp người gầy tăng 4-6kg
Bộ đôi hoàn hảo giúp người gầy tăng 4-6kg

Ngân Hà