Hành trình lột xác ngoạn mục của chàng trai gầy gò thành nhà vô địch thể hình

12 năm rèn luyện, gập bụng 3.000 cái mỗi ngày, thay đổi chế độ ăn và tăng hơn 40 kg, Hwang Chul Soon (Hàn Quốc) được mệnh danh là “Arnold Schwarzenegger châu Á”. Cùng xem lại hành trình lột xác của anh chàng này nhé.

Từng đạt giải nhất Musclemania Universe năm 2014 và giải nhất Musclemania World Championship 2012, không ai nghĩ Hwang Chul Soon trước đây là một chàng trai có thân hình “cò hương”.

hanh-trinh-lot-xac-cua-chang-trai-gay-go-thanh-nha-vo-dich-the-hinh

Chân dung nhà vô địch thể hình Hwang Chul Soon. Ảnh Instagram

Khi 20 tuổi, Chul Soon cao 1.75m nhưng chỉ nặng 57 kg. Trả lời phỏng vấn Barcroft, anh nói “Tôi đã bị đối xử thậm tệ”. Sau 12 năm chăm chỉ luyện tập và tuân thủ chế độ ăn khoa học chặt chẽ, cân nặng của Chul Soon đã tăng thêm  43 kg, lúc này anh 33 tuổi, sở hữu cơ bụng 8 múi hoàn hảo. Tài khoản Instagram của anh thu hút đến 345.000 người theo dõi. “Giờ đây tôi vạm vỡ hơn nhiều, người ta cũng tôn trọng tôi hơn. Họ gọi tôi là ‘niềm tự hào Châu Á’ hoặc ‘Arnold châu Á'”, nhà vô địch hạnh phúc nói. 

Chul Soon cho biết bí quyết lột xác của mình là mỗi ngày anh gập bụng 3.000 lần. Bên cạnh đó hàng tháng anh chi 509 USD (khoảng 11 triệu đồng) cho thức ăn. Thực đơn của Chul Soon giàu chất đạm, đặc biệt là đạm thực vật, bao gồm các món như chuối, gạo lứt, protein shake và thực phẩm bổ sung là tảo spirulina gold. Tảo mặt trời spirulina Gold cung cấp hơn 100 chất dinh dưỡng, 20 loại axit amin trong đó có 8 loại axit amin cơ thể con người không tự tổng hợp được. Tảo này giúp Chul Soon tăng chắc về cơ và thịt. Một ngày 3 lần uống tảo và cứ cách 3 tiếng anh lại nạp 0,5 kg thực phẩm.

hanh-trinh-lot-xac-cua-chang-trai-gay-go-thanh-nha-vo-dich-the-hinh-2Chul Soon thực hiện chế độ ăn chặt chẽ, giàu đạm, đặc biệt là đạm thực vật. Ảnh: Instagram.

Chul Soon khẳng định không sử dụng steroid vì loại chất này bị cấm hoàn toàn ở Hàn Quốc và “không đem lại sự cân bằng, đặc biệt đối với những ai vốn yếu ớt”. Nhà vô địch khuyên: “Tôi nghĩ bạn sẽ đạt kết quả tốt hơn nếu chịu khó luyện tập lâu dài và bổ sung dinh dưỡng hợp lý. Tôi đã mất 12 năm mới được cơ thể như bây giờ. Bạn nên thay đổi từng chút một và cuối cùng sẽ thấy sự thay đổi mình hằng mong muốn”.

Theo vnexpress