Thực phẩm tự nhiên giúp lợi sữa cho mẹ sau sinh

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất đối với sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Hầu hết các mẹ đều mong muốn nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ, vì thế mẹ luôn tìm cách lợi sữa để có thể đáp ứng đủ nhu cầu hàng ngày của con.

loi-sua-2

Trong sữa mẹ chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết như: chất béo, tinh bột, đạm, các vitamin và khoáng chất cần cho sự phát triển của bé. Không chỉ vậy, sữa mẹ còn là một loại “kháng sinh” tự nhiên tuyệt vời, bảo vệ hệ miễn dịch non nớt của bé khỏi các tác hại của môi trường xung quanh. Chính vì thế mẹ luôn mong muốn nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. Song không phải mẹ nào cũng thực hiện vì mất sữa, ít sữa, tắc sữa sau sinh do cơ địa, do yếu tố tâm lý hay yếu tố bệnh tật,… khiến bé không được đáp ứng đủ nhu cầu.

Một số yếu tố thường gặp làm ảnh hưởng tới việc tiết sữa mẹ đó là việc dùng thuốc kháng sinh dài ngày (với các mẹ sinh mổ), tâm lý căng thẳng,… nhưng quan trọng nhất vẫn là chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi. Theo kinh nghiệm dân gian thì để lợi sữa, mẹ cần ăn nhiều cá chép, cá mè, móng giò,… có tác dụng giúp lợi sữa. Tuy nhiên, việc phải ăn nhiều món ăn này trong một thời gian dài sẽ khiến các mẹ dễ ngán, khó ăn, tăng cân khó kiểm soát vì chúng chứa rất nhiều mỡ.

Hiện nay, các mẹ cũng hay chọn giải pháp là dùng cốm hay trà lợi sữa. Các loại này có thể giúp sữa được tiết ra nhiều hơn, tuy nhiên chúng lại không giúp làm tăng chất lượng sữa. Vì thế, song song với việc sử dụng cốm lợi sữa, các mẹ vẫn cần bổ sung các chất dinh dưỡng qua các loại thực phẩm hàng ngày để tăng “chất” cho nguồn dinh dưỡng thiết yếu này cho bé.

loi-sua

Một giải pháp toàn diện hơn, giúp lợi sữa cả về chất và lượng cho mẹ đó là Tảo Mặt trời Spirulina Gold Plus (tảo mặt trời Gold) – loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng hoàn toàn tự nhiên, được tổ chức Y Tế Thế Giới, tổ chức Nông Lương Thế Giới, Liên Hợp Quốc khuyên dùng.

Tảo Mặt trời Gold là một giải pháp lợi sữa tuyệt vời cho các mẹ đang cho con bú vì:

  • Trong Tảo Mặt trời chứa hơn 100 vi chất dinh dưỡng tự nhiên, thiết yếu cho cơ thể: trong đó hàm lượng đạm toàn tính cao (được tổng hợp từ 18 trong tổng số 20 axit amin, trong đó có đủ 8 loại axit amin thiết yếu cơ thể không tự tổng hợp được mà bắt buộc phải bổ sung qua thức ăn hàng ngày), vitamin, chất khoáng với hàm lượng cao hơn nhiều trong các loại thực phẩm thông thường, kết hợp với lượng lớn các chất chống oxi hóa và axit béo không no GLA (omega 6) tự nhiên – chỉ có trong sữa mẹ, Tảo mặt trời Gold sẽ giúp tăng lượng sữa được tiết ra đồng thời cải thiện chất lượng sữa mẹ một cách đáng kể: đặc hơn, nhiều dưỡng chất hơn.
  • Ngoài ra, axit béo không no GLA (omega 6) và các chất chống oxi hóa trong Tảo Mặt trời còn giúp tăng cường hệ tim mạch cho mẹ và bảo vệ hệ miễn dịch cho bé.
  • Tảo Mặt trời chứa các chất chống oxi hóa tự nhiên như phycocyanin, chlorophyll, beta-carotene… cao, có tác dụng thanh lọc, giải độc cho cơ thể, đốt cháy mỡ thừa, giúp các mẹ nhanh chóng lấy lại sức khỏe và vóc dáng thon gọn sau khi sinh bé.
  • Tảo Mặt trời Spirulina Gold Plus chứa đầy đủ các vitamin nhóm B từ B1 – B12, và Tryptophan, Phenylalalin là hai axit amin giúp an thần, giảm căng thẳng, mệt mỏi cho hệ thần kinh, hỗ trợ vấn đề thường gặp của các mẹ là việc thức dậy nhiều lần trong đêm để trông bé, thêm vào đó, các stress trong công việc và quá trình mang thai, sinh nở, làm các mẹ mệt mỏi, ảnh hưởng đến sự tiết sữa.
  • Tảo Mặt trời hoàn toàn không chứa chất béo, đường, tinh bột,  là nguồn dinh dưỡng lý tưởng giúp các mẹ nhanh chóng lấy lại vóc dáng sau sinh. Uống Tảo Mặt trời trước bữa ăn chính từ 1 – 2 tiếng, cơ thể sẽ hấp thu được hơn 90% dưỡng chất trong tảo, các mẹ có thể giảm bớt lượng thức ăn nhiều chất béo, năng lượng mà không lo thiếu chất, ảnh hưởng đến chất lượng sữa của con, nên giảm được cân.
  • Tảo Mặt Trời Gold tăng cân

Tảo mặt trời Spirulina do Earthrise LLC, Mỹ sản xuất

  • Với các mẹ gầy do suy nhược sức khỏe sau khi sinh, muốn tăng cân thì uống Tảo Mặt trời ngay sau bữa ăn 10 – 20 phút, để bổ sung dinh dưỡng cùng các bữa ăn hàng ngày, đồng thời, đẩy mạnh khả năng tiêu hóa, hấp thu thức ăn từ bữa chính, giúp cơ thể nhận được nguồn dưỡng chất tăng cường và đầy đủ để tăng cân khỏe mạnh.
  • Tảo Mặt trời Spirulina Gold Plus không những giúp các mẹ tăng tiết sữa, cung cấp nguồn sữa chất lượng cho bé, nhiều dưỡng chất mà còn rất an toàn, không có tác dụng phụ. Bà Nguyễn Thị Lâm – Viện phó Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia khuyên dùng Tảo Spirulina như một nguồn bổ sung dinh dưỡng lý tưởng, an toàn, đặc biệt là trẻ em, bà bầu và bà mẹ đang cho con bú:

Sử dụng 12 viên Tảo Mặt trời mỗi ngày, không những giúp các mẹ lợi sữa về cả chất và lượng, giúp bé khỏe, tăng cường hệ miễn dich, mà còn giúp các mẹ tăng cường sức khỏe để chăm sóc bé và nhanh chóng có lại vóc dáng.